Serial chia sẻ kinh nghiệm MMO của Mr.Snake romantic – Phần 3

Serial chia sẻ kinh nghiệm MMO của Snake_romantic Đẹp Trai – Phần 2 ( nguồn: ddth.com)

Serial chia sẻ kinh nghiệm MMO của Snake_romantic
Serial chia sẻ kinh nghiệm MMO của Snake_romantic

Bước 1: Content, đăng ký Adsense, cách đặt quảng cáo

A. Content
Phần nội dung là phần có lẽ là gay cấn và ảnh hưởng nhiều nhất tới thu nhập, chất lượng site của các bác. Bác seo tốt, hay spam cực kỳ giỏi, nhưng site chẳng có chất lượng thì tỉ lệ khách quay trở lại rất thấp. Những điều này các bác mới tham gia phải chú ý, đừng đi coppy nguyên bài rồi post lên. Rồi ngày này qua tháng nọ làm y như vậy, cuối cùng thu nhập chẳng có, rank chẳng có dẫn tới chán nản hụt hẩng, rồi từ bỏ giữa chừng.

Ở đây mình chia sẽ cách mà mình áp dụng khi mình chưa có người viết bài như bây giờ. Lúc đó trình tiếng Anh rất gà, cũng đi coppy nhưng sau không thể phát triển và kiếm được tiền nếu cứ như thế này. Và ý tưởng cũng đã nãy ra, dù là hơi xấu nhưng cũng chẳng vi phạm gì.

Ví dụ site em làm về car nhé, trước tiên cài google chrome vì nó có tiện ích dịch cả bài. Sau đó bắt đầu tìm những site nổi tiếng về các tin tức, không có thời gian thì đăng ký đọc bài qua email. Khi tụi nó ra 1 bài mới thì các site kia cũng có bài mới đó và văn chương tựa tựa như nhau. Các bác coppy tất cả các bài đó qua bên chrome, dịch hết ra, đọc sơ sơ qua các bài sẽ thấy nội dung cốt lỏi thì giống nhau chỉ khác nhau phần mắm muối. Lúc này các bác coppy phần cốt lổi của từng site rồi gọp lại. Ví dụ bác coppy phần a của site b, và a2 của site c, phần a3 của site d…. rồi edit lại nếu thấy giống nhiều quá. Tầm 20p bác sẽ có 1 bài mang phong cách của bác nhưng nội dung hoàn toàn chuẩn.

Để làm việc này yêu cầu nên biết 1 ít anh văn đủ để thêm mắm muối, khác người ta 1 tí. Làm dần dần rồi sẽ quen, lúc xưa có khi 1 bài mình edit trong tầm 5p là xong.  Cách này dùng cho các bạn mới tham gia chưa tự viết được, sau này dần dần quen với thuật ngữ của chủ đề, và đọc hoài cách viết của tụi Tây thì các bác sẽ tự viết với phong cách của chính mình. Nói chung để đạt được điều đó thì yêu cầu bắt buộc là phải đi học english.

Điều đặc biệt quan trọng với các bác newbie. Đừng bao giờ coppy bài tiếng Việt đem lên google translate qua English hoặc ngôn ngữ khác, sau đó post lên web. Tụi Tây đọc không hiểu gì, vì mắc lổi ngử pháp trầm trọng,—> thoát ngay khỏi site, tỉ lệ online dưới 20 giây. Google sẽ coi site của bác như 1 đống rác.

Bước 2: Đăng ký Adsense

Chào cả nhà, chắc các bài em chia sẽ quá quen thuộc với các bạn đã từng tham gia MMO nên topic chẳng sôi nổi tí nào cả. Em sẽ cố gắng hoàn thành topic theo những gì em đã biết, hy vọng có thể giúp các bác newbie 1 tí nào đó trên con đường đầy chông gai này.

Phần đăng ký Adsense thì em chẳng biết chia sẽ như thế nào, và hướng dẫn các bác ra sao. Em từ ngày tham gia tới giờ chỉ đăng ký 2 tài khoản, 1 cho em và 1 cái cho thằng bạn(cái này là em đăng ký hộ nó sau khi nó đã build site hoàn chỉnh và làm trên máy nó, em và nó riêng biệt nhau chứ không phải 1 lúc em chơi 2 acc), nên kinh nghiệm thì không thể sánh với các bác rao reg acc thuê ở đây.

Sau khi bạn thực hiện các bước ở trên, thì nên bắt tay vào xây dựng content và seo tổng quan site. Về phần content, có thể tầm 20 bài, nhưng bắt buộc là phải chất lượng. Các bác viết về nội dung gì cũng được, làm sao cho Google hiểu là bạn có cố gắng và quyết tâm phát triển site này. Khi đăng ký thành công thì mình có thể đổi nội dung hoặc đặt lên site nào tùy thích. Ý của em là như thế này: Các bác viết về nội dung nào đó, nên tự viết là tốt nhất. Không thể viết được thì nên xào nấu 1 cách thật kỹ, đừng nên copy qua loa cẩu thả. Nên chú ý lựa các bài hot 1 tí, bài đó có thêm hình ảnh càng tốt(nhớ là đừng copy các image có đóng dấu bản quyền). Dù biết là mình copy xào nấu của người khác những đừng để cái link dưới bài viết dạng như via:abc.com or source:abc.com…. Vì bước đăng ký rất quan trọng nên các bác cố gắng phần này 1 tí.

Sau khi có nội dung thì nên bắt tay vào việc PR site, nói toạt ra là spam. .

Đầu tiên là phần Onpage site. Việc đầu tiên là chọn Meta keywords và Meta description, dựa vào đó mà Google nó hiểu site bạn đang được Onpage. Đừng nên copy 2 cái này của người khác, hãy tự viết theo chủ đề đang làm, Meta keywords thì đặt tầm 10 key có liên quan đến từng bài mà bác đã viết, Meta description mô tả cho toàn bộ site cái này nên viết càng ngắn càng tốt và phải đầy đủ ý để miêu tả tóm tắt được site bác.
Các phần khác như W3C hay thẻ H1 H2.. khi bác mua templates thì mấy cái này đã được tối ưu có thể là tốt nhất rồi, nên không phải chỉnh sữa gì nữa.

Phần Off Page: Dựa theo chủ đề mà các bác đang làm, lên google search lựa ra các forum & site cùng chủ đề đó. Đăng kí các nick ở forum, spam làm sao đủ để đặt chử ký thôi, chứ không nên post link trực tiếp MOD banned ngay. Sau khi đặt được chữ ký thì vẫn tiếp tục spam đều đặn, mục đích là để dành cho sau này. Các site thuộc thể loại cms như wp thì các bác nên tạo cái tài khoản Gravatar để comment, nên chèn avatar… Vì những comment không rõ ràng, địa chỉ email chưa được đăng ký thì sẽ bị askimet xếp vào hàng spam. Nên bookmark lại các trang đã từng comment lại, cứ vài ngày thực hiện như thế. À các bác nên cài addon này ở firefox https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/56804, để xem pr và rank của site. Nên lựa chọn các trang đã có pr mà comment, dù là bài viết cũ cũng tốt.

Đó là các bước khởi đầu để Google nó nhận ra được site bạn. Sau đó khi cảm thấy đủ tốt thì bắt đầu đăng ký Adsense. Khi đăng kí nên điền chính xác tên của mình, cái này mà sai thì hối hận không kịp. Phần địa chỉ em có cách thế này không biết nó có mang lại % thành công nào không. Các bác lên Google search cái địa chỉ nào đó nổi tiếng 1 chút mà gần nơi bạn sống, ví dụ như bank, trường đại học, bệnh viện, quân đội,…. điền đúng y địa chỉ đó. Sau này khi sắp nhận PIN thì change lại.

Bước 3: Đặt Adsense

Phần đặt quảng cáo tùy thuộc vào nhiều yếu tố, thể loại, khách truy cập của từng site. Đầu tiên việc cần xác định giá trị của các loại kích thước ads, kích thước càng to thì giá trị cao hơn các loại nhỏ. Em chỉ đặt 1 cái duy nhất với kích thước 336×280, phối màu tiêu đề #ff0000, link và chữ đều màu đen, nền màu trắng. Ví trí em dành cho nó như hình minh họa ở dưới, cái này em mới đặt thử cho site car, chèn trực tiếp vào file single.php không cần phải dùng plugin.

Em chỉ đặt 1 cách như thế từ trước tới giờ, bôi đậm cái chử Sponsored Links, đặt font chữ thật dễ nhìn. Mục đích là để cho tụi Tây nó hiểu đây là ads đừng có click bừa , nhưng khi đã click thì giá trị của nó sẽ rất cao. Đó là cách của em làm, nó mang lại hiệu quả và đặt biệt là sự an toàn, tránh các click không có giá trị, bác nào thấy không hợp lý thì xin đừng ném đá vì đó là phương pháp của em.

Có rất nhiều cách đặt ads lừa visit, ví dụ như đặt thay thế menu, đặt giữa bài viết nhưng phối màu giống hệt content. Những điều đó nó không mang lại lợi ích cho nhà quảng cáo, và giá trị click đó cũng rất thấp nhưng nguy cơ bị banned rất cao.

Ở ddth cũng có nhiều bạn lập topic kêu bị banned nhưng không rõ lý do vì không bị click tặc, không gian lận… Nhưng em nghĩ các bác bị banned do cách đặt ads quá gần content, đặt ads 1 cách bắt buộc visit phải click nhầm… các click đó sẽ được police Google lưu lại, sau nhiều lần tiếp diễn –> banned không thương tiếc với lý do không mang lại lợi ích. Một điều nữa là chủ đề các bác đang làm nó mang giá trị thực tiễn thấp ví dụ như site hotgirl chẳng hạn. Các visit vô tình click nhầm vào ads khi hiểu ra sẽ thoát ngay lập tức, nhiều lần như thế cũng sẽ bị banned. Các bác hãy theo dõi thường xuyên ads của mình, khi thấy dấu hiệu click ít $ thì hãy tối ưu lại bằng cách khác.
Dưới đây có nhiều cách đặt các bác tham khảo

Nguồn: Mr snake_romantic Đẹp trai -DDTH

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Add Comment