10 sai lầm mà những người giàu thường không mắc phải

(10 sai lầm mà những người giàu thường không mắc phải) Để trở thành một người giàu có, bạn cần phải loại bỏ những ứng xử sai lầm này. Khi bạn điều chỉnh được, bạn sẽ nhìn thấy những thay đổi tích cực tới cuộc sống của mình. Dưới đây là 10 sai lầm mà những người giàu thường không mắc phải, nếu bạn muốn trở thành người giàu có, trước hết, bạn nên đọc những điều này và tránh xa nó

10 sai lầm mà những người giàu thường không mắc phải
10 sai lầm mà những người giàu thường không mắc phải

 

10 sai lầm mà những người giàu thường không mắc phải

1. Không đầu tư vào bản thân

Triệu phú đầu tiên của Mỹ – Benjamin Franklin nổi tiếng với câu nói: “Đầu tư vào bản thân mang lại lợi nhuận tốt nhất”. Thường thì người ta phụ thuộc vào ông chủ của mình để có tiền mua sách, để tới các cuộc hội thảo, để đưa đi đào tạo. Tuy nhiên, bạn phải tự tìm đến giáo dục nếu muốn phát triển. Hãy đầu tư vào bản thân.

2. Giải trí quá đà

Hầu hết mọi người dành 30-50% thu nhập cho giải trí, trong khi đó người giàu sử dụng thời gian và tiền bạc cho ước mơ của mình.

3. Mua sắm bằng thẻ tín dụng

Đừng dại gì mà sử dụng thẻ tín dụng chỉ vì những lời quảng cáo có cánh kiểu như “tiêu dùng trước 45 ngày không lãi suất”…

Nhiều người mua những món hàng không phù hợp với túi tiền của mình để gây ấn tượng với những kẻ mà họ không ưa. Bi kịch này xảy ra với nhiều người, khiến họ cảm thấy vô vọng khi phải trả các khoản vay lãi suất cao. Nếu bạn muốn giàu có, bạn nên sử dụng thẻ tín dụng để thúc đẩy việc làm ăn, chứ không phải là các khoản chi tiêu cá nhân.3. Mua sắm bằng thẻ tín dụng

4. Không bàn bạc với bạn đời

Nhiều cặp đôi đã kết hôn không trò chuyện về vấn đề tiền bạc. Họ cảm thấy không thoải mái khi đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể giàu có được trừ khi bạn chia sẻ thoải mái vấn đề tài chính với bạn đời, để hiểu rõ về tình hình tài chính của mình.

5. Vay thế chấp để mua nhà

Vay tiền để mua nhà sẽ dẫn đến một cuộc chiến bất tận của tái cấp vốn, trả hóa đơn và lạm phát. Khi bạn vay thế chấp để mua nhà, bạn có thể phải trả số tiền gấp đôi so với giá gốc ngôi nhà đó. Người giàu sẽ đi thuê nhà cho tới khi họ đủ trả bằng tiền mặt.

6. Nghỉ hưu theo truyền thống

Thật sai lầm khi bạn phụ thuộc vào khoản lương hưu. Bạn nên tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ để có thể sống quãng đời cuối một cách thoải mái.

7. Mua hàng chất lượng kém

Những người hay săn hàng thanh lý, giảm giá sẽ không thích điều này, nhưng tiền nào của nấy. Người giàu biết rằng mua một chiếc áo giá 40 đô để dùng trong 4 năm sẽ tốt hơn là mua chiếc áo 10 đô và phải thay hàng năm.

.8. Không chịu hưởng thụ

Suốt 50 tuần làm việc, người ta chỉ nghĩ về các kỳ nghỉ, nhưng khi được nghỉ 2 tuần thì người ta lại chỉ nghĩ về công việc. Sự thật về việc trở nên giàu có là bạn phải hưởng thụ số tiền mà bạn kiếm được, dù là 10 đô hay 100 đô

9. Không tiết kiệm

Chỉ những kẻ tham ô, trộm cướp – họ dễ dàng có được mà không tốn nhiều công sức thì mới thường lãng phí, còn những người kiếm tiền bằng mồ hôi và sương máu của mình thì luôn tiết kiệm, dù họ giàu có đến mức nào cũng vậy.

Hầu hết mọi người đều đổ tiền vào những món hàng linh tinh. Khi họ nhìn thấy một khoản “x” trong tài khoản, họ ngay lập tức nghĩ đến những thứ mà họ “cần” và mua ngay. Tuy nhiên, hành vi bốc đồng này cần phải loại bỏ ngay. Người giàu tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập của họ và hiếm khi vay mượn.

10. Làm việc vì tiền

Đừng làm việc vì tiền, hãy làm việc vì đam mê ! rồi tiền sẽ tự biết tìm đến với bạn.

Phần lớn mọi người trên thế giới này làm việc vì tiền, nhưng người giàu để tiền làm việc cho họ. Họ biết rằng tiền sẽ sinh ra như một hệ quả của việc mang lại dịch vụ cho thị trường. Họ biết rằng tài sản là kết quả của những đóng góp cho xã hội. Đó là lý do tại sao họ không bao giờ làm việc vì tiền.

  • Nguyễn Thảo(Theo Business Insider)

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Add Comment