Uber bị tấn công, thông tin của gần 60 triệu người dùng có thể đã bị đánh cắp

Chưa bao giờ chúng ta trở nên dễ bị tổn thương hơn trong một thế giới như thế này. Bằng một cách nào đó, những kẻ ngồi trong căn phòng phía bên kia đại dương vẫn có thể biết bạn là ai, dùng số điện thoại nào hay thậm chí là có bao nhiêu tiền trong tài khoản. Dù cho bạn đã cẩn thận đến mức nào đi chăng nữa, bạn có tin rằng chi một cuốc xe ôm về nhà cũng có thể làm tài sản của bạn bốc hơi?

Uber bị tấn công, thông tin của gần 60 triệu người dùng có nguy cơ bị đánh cắp
Uber bị tấn công, thông tin của gần 60 triệu người dùng có thể đã bị đánh cắp

Uber bị tấn công, thông tin của gần 60 triệu người dùng có thể đã bị đánh cắp

Trong một đợt kiểm tra gần đây, Uber đã thông báo rằng trung tâm dữ liệu công ty này đã bị tấn công, để lộ thông tin cá nhân của hơn 57 triệu khách hàng. Các hacker có thể truy cập vào tên người dùng, tên, số giấy phép lái xe và số điện thoại di động.

Vụ tấn công này xảy ra vào năm 2016, và công ty đã giấu biệt chuyện này với công chúng cho đến bây giờ. Thay vì báo cáo vụ việc, công ty đã quyết định trả 100.000 đô la cho các hacker để mua lại dữ liệu và giữ im lặng về vụ hack. Theo một tuyên bố của công ty:

“Vào thời điểm xảy ra vụ việc, chúng tôi đã tiến hành các bước kịp thời nhằm bảo vệ dữ liệu và ngăn chặn thiệt hại lan rộng, sau đó chúng tôi xác định nạn nhân và đảm bảo rằng các dữ liệu tải xuống đã bị phá hủy và chúng tôi cũng đã tăng cường các biện pháp an ninh.”​

Nhưng còn thông tin về ví người dùng?

Nguy cơ lớn nhất đối với những nhà đầu tư tiền thuật toán là các ứng dụng ví di động. Với quyền truy cập vào tên và số điện thoại, tin tặc có thể chiếm quyền điều khiển dữ liệu trên điện thoại hoặc thậm chí đặt lại điện thoại để có thể truy cập vào ví điện thoại di động. Đây không còn là nghi ngờ nữa mà đã có những nạn nhân đầu tiên, Chris Burniske, và những người khác, với số tiền bị mất cắp lên đến $ 150,000.

Mặc dù không có mối đe dọa trực tiếp nào được nhắc đến, các chủ sở hữu Bitcoin vẫn được đề nghị chú ý tới số dư trên ví điện thoại di động và chờ xem có hoạt động đáng nghi nào không. Hơn nữa, người dùng luôn được khuyến khích để lưu trữ phần lớn các tài sản số trên ví ngoại tuyến.

 

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Add Comment