Hướng dẫn Điều khiển máy tính từ màn hình Smartphone

(Hướng dẫn Điều khiển máy tính từ màn hình Smartphone) Hệ sinh thái ứng dụng mà Google tạo ra rất phong phú, hầu như bạn có thể làm mọi thứ ngay trong Chrome mà không cần phải dùng đến các phần mềm trên máy tính. Và nếu muốn, bạn còn có thể kiểm soát luôn máy tính của mình từ bất cứ đâu thông qua chiếc smartphone nhỏ bé hoặc từ tablet. Tất cả bạn cần làm chỉ đơn giản là khai thác ứng dụng Chrome Remote Desktop đến từ… Google.

Vậy làm thế nào để có thể sử dụng Chrome Remote Desktop để kiểm soát máy tính từ xa qua smartphone hay tablet? Bài viết này sẽ đưa ra hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này rất dễ dàng.

Hướng dẫn Điều khiển máy tính từ màn hình Smartphone

1. Cài Add-on lên trình duyệt Chrome của máy tính

Trước tiên, bạn cần cài đặt sẳn trình duyệt Google Chrome trên máy tính. Tất nhiên ai dùng máy tính đều đã cài đặt ứng dụng duyệt web này phải không nào? Sau đó hãy khởi động Chrome lên và truy cập vào Google Web Store, tìm ứng dụng có tên Chrome Remote Desktop => Add to Chrome > Add app để tải và cài đặt Chrome Remote Desktop.

Hướng dẫn Điều khiển máy tính từ màn hình Smartphone
Hướng dẫn Điều khiển máy tính từ màn hình Smartphone

Khi đã hoàn thành việc cài đặt, biểu tượng của Chrome Remote Desktop sẽ xuất hiện ở App Launcher của Google Chrome. Công việc tiếp theo bạn cần làm là nhấn vào nó. Khi đó cửa sổ yêu cầu cấp phép truy cập từ Chrome Remote Desktop thông qua tài khoản Google sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấn Allow để xác nhận

cấp phép truy cập từ Chrome Remote Desktop thông qua tài khoản Google
Cấp phép truy cập từ Chrome Remote Desktop thông qua tài khoản Google

Tiếp theo trong cửa sổ xác nhận, hãy nhấn Continue.

trong cửa sổ xác nhận, hãy nhấn Continue.

 

Tiếp tục nhấn vào Get Started ở nhóm lựa chọn My Computers.

Get Started ở nhóm lựa chọn My Computers.
Get Started ở nhóm lựa chọn My Computers.

Bây giờ bạn hãy nhấn tiếp vào tùy chọn Enable remote connections để kích hoạt tính năng kết nối từ di động đến máy tính thông qua “cầu nối” Chrome Remote Desktop.

Enable remote connections
Enable remote connections

Một hộp thoại yêu cầu bạn đồng ý các điều khoản và tải về gói cài đặt Chrome Remote Desktop dành cho máy tính. Hãy nhấn vào lựa chọn Accept and Install để đồng ý và nhận liên kết tải về phiên bản dành cho máy tính.

Hãy nhấn vào lựa chọn Accept and Install để đồng ý và nhận liên kết tải về phiên bản dành cho máy tính

Khi đã tải về xong Chrome Remote Desktop, bạn hãy tiến hành cài đặt nó vào máy tính (việc cài đặt khá đơn giản qua các bước “Next“.
Sau khi cài đặt xong, bạn hãy quay lại cửa sổ Chrome Remote Desktop đang mở và nhấn OK.
Tiếp đó, Chrome Remote Desktop sẽ yêu cầu bạn thiết lập mã PIN để làm “khóa” kết nối, sau đó nhấn OK để ứng dụng bắt đầu khởi tạo

Chrome Remote Desktop sẽ yêu cầu bạn thiết lập mã PIN để làm “khóa” kết nối

Khi thông báo sau xuất hiện thì quá trình cấu hình Chrome Remote Desktop trên máy tính đã hoàn thành và sẳn sàng để sử dụng.

Bây giờ, tùy theo mục đích là kiểm soát từ smartphone hay tablet mà bạn tiến hành tải ứng dụng Chrome Remote Desktop phù hợp trên Google Play Store/ App Store tương ứng của hệ điều hành mà thiết bị đang chạy.

2. Cài App Remote Desktop lên Smartphone, Tablet

Cài App Remote Desktop lên Smartphone, Tablet
Cài App Remote Desktop lên Smartphone, Tablet

Sau khi cài đặt xong ứng dụng trên thiết bị, bạn hãy mở ứng dụng lên và đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn đã cấp phép truy cập ở trên. Khi đó tên máy tính đã cài đặt Chrome Remote Desktop có kết nối với tài khoản Google của bạn sẽ xuất hiện.

Cài App Remote Desktop lên Smartphone, Tablet

Bây giờ bạn chỉ đơn giản là nhấn vào tên máy tính và nhập mã PIN mà mình đã thiết lập ở trên vào rồi nhấn KẾT NỐI

Chờ vài giây và màn hình máy tính sẽ xuất hiện trên chiếc smartphone nhỏ bé của bạn. Và từ đó bạn có thể dễ dàng “rê chuột” hay “gõ phím” để thao tác trên màn hình máy tính ngay trên màn hình smartphone của mình.

Hướng dẫn Điều khiển máy tính từ màn hình Smartphone

Chỉ đơn giản vậy thôi. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với Chrome Remote Desktop.

Nguồn: http://genk.vn/

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Add Comment